Chuyển đến nội dung chính

11 trò chơi không thể nào quên để cải thiện bộ nhớ của bạn

Là một thiết bị lưu trữ hữu cơ, não so sánh khá thuận lợi với các ổ đĩa kỹ thuật số. Người ta tin rằng có thể giữ được 2,5 petabyte thông tin - giống như gần ba triệu giờ truyền hình. Tuy nhiên, có thể lấy lại tất cả kiến thức đó là một vấn đề khác. Để giúp quá trình này cùng, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các trò chơi có thể giúp làm sắc nét cả bộ nhớ của bạn dài hạn và ngắn hạn.

Trong bài này, tôi sẽ đề cập đến một số trò chơi giúp tăng trí nhớ hiệu quả ở mọi lứa tuổi chứ không đề cập đến các loại thuốc bổ não tăng cường trí nhớ được bán trên các website trực tuyến như http://suaongchuacuauc.com.vn.

Sau đây là một số trò chơi đơn giản giúp bạn tăng trí nhớ

Làm một trò chơi ô chữ - Chỉ cần không quá thường xuyên

Câu đố ô chữ vẫn là bài tập nhận thức, với các nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa thói quen và sự khởi phát trì hoãn của chứng mất trí. Nhưng vấn đề với ô chữ như một trí nhớ và tăng cường trí não nói chung là bạn có thể làm cho họ quá giỏi: nếu bạn có thể đặt bút của bạn xuống trong thời gian kỷ lục, bạn có thể không phải là một thách thức. Hãy thử những trò chơi ô chữ xen kẽ với các trò chơi tìm kiếm từ khác để giữ cho não của bạn tham gia.

Tạo một trò chơi mua sắm

Hãy thử ghi nhớ các danh sách các chuyến đi mua sắm nhỏ bằng cách sử dụng gạch đầu dòng các từ. Giả sử bạn cần sữa, trứng và nước cam. Các từ khóa của bạn có thể vần với số, vì vậy một là "mặt trời" và hai là "giày". Nếu trứng là vật thứ hai trong danh sách của bạn, hãy tưởng tượng giày của bạn bước vào chúng với ánh mặt trời phía sau bạn. Không chỉ bạn sẽ nhớ mục này, bạn sẽ nhớ vị trí của nó trong danh sách. Nếu bạn chia tách mua hàng của bạn với một người bạn hoặc thành viên trong gia đình, bạn có thể xem những người ghi nhớ nhiều nhất và theo thứ tự nào.

Câu đố ghép hình

Câu đố ghép hình là một công cụ tuyệt vời để thu hút trí nhớ ngắn hạn, vì não của bạn phải sắp xếp thông qua một loạt các màu sắc và hình dạng để tập hợp một hình ảnh thị giác. Càng nhiều phần, não của bạn càng làm việc khó khăn và phần thưởng lớn hơn: "Nhấp chuột" một mảnh ghép đúng chỗ đã cho thấy sản xuất dopamine, có thể giúp tập trung. Nhưng nếu cảnh quan và động vật kỳ lạ đã để lại cho bạn chán, hãy thử một câu đố nhỏ hơn và lật các mảnh ra để bạn chỉ nhìn vào phía trống. Với màu sắc bị loại bỏ, bạn sẽ phải dựa vào hình dạng.

Tìm trò chơi điện tử bắt buộc bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng 1 lúc

Trong khi chụp người ngoài hành tinh có thể vui nhộn, nó không nhất thiết làm tăng chức năng nhận thức của bạn. Trò chơi yêu cầu bạn phản ứng với kích thích - giống như một biển báo đường hoặc môi trường mới - trong khi chơi có thể cải thiện bộ nhớ làm việc hoặc khả năng thu hồi thông tin khi bạn đang ở giữa giải quyết vấn đề. Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng các dấu hiệu thần kinh đã được điều chỉnh hoạt động như vậy cho phép bạn đối phó tốt hơn với "sự can thiệp", hoặc phiền nhiễu, trong khi lấy thông tin.

Trò chơi Trí nhớ bàn tròn

Nếu bạn ở trong một nhóm, bạn có thể đăng ký một số người chơi cho một trò chơi trí nhớ bàn tròn. Người đầu tiên tuyên bố anh ta đang đóng gói một vali với một vật; Người tiếp theo lặp lại tuyên bố và thêm một mục. Một người chơi "ra" khi họ bỏ lỡ một mục đã chèn trước đó.

Sự tập trung

Bạn có lẽ đã chơi một biến thể của trò chơi tập trung kể từ thời thơ ấu: Đặt bất kỳ số thẻ nào quay mặt xuống, lật hai lần một lần và cố gắng khớp các bộ. Nhưng một cách để làm cho bài tập hấp dẫn hơn là lựa chọn cho biến thể "spaghetti" thay vì các hàng gọn của thẻ, hãy thử một sắp xếp messier. Nó sẽ làm cho vị trí của thẻ khó nhớ hơn.

Các trò chơi khay

Yêu cầu một người bạn lấy một khay phục vụ và một loạt các món hàng ngẫu nhiên. Cho phép bạn một cái nhìn ngắn vào khay, sau đó có nó phủ một tấm vải. Hãy thử nhớ tất cả các mục. Bạn cũng có thể xem một hình ảnh trực tuyến, sau đó giảm thiểu trình duyệt và cố gắng nhớ nội dung.

Sudoku

Trò chơi số này đã là một phần chủ yếu của báo chí trong nhiều năm và vì lý do tốt. Bằng cách giữ một loạt các con số trong đầu của bạn trong khi tinh thần "luyện tập" vị trí của họ trong lưới chín không gian, bạn đang dựa rất nhiều vào bộ nhớ làm việc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, Sudoku được cho là hiệu quả nhất trong thời gian sớm, trước khi bộ não của bạn đã quen sử dụng để tổ chức các con số. Nếu nó được dễ dàng hơn, đó là thời gian để thử một cái gì đó mới.

Cờ vua

Cờ vua là một trong những trò chơi thách thức trí tuệ nhất, mặc dù người chơi mới thường dựa vào bộ nhớ ngắn hạn để phân tích bảng và lập kế hoạch di chuyển tiếp theo ngay tại chỗ. Những người chơi có kinh nghiệm hơn đã có những chiến lược để nhớ lâu dài của họ, chuyển bài tập để giữ lại thông tin cho một quãng đường dài.

Sử dụng yoga cho não

Lấy bàn tay trái, nắm tay, và kéo ngón cái; Làm tương tự với quyền của bạn, chỉ kéo dài hồng hào của bạn. Bây giờ chuyển đổi chúng để nó còn lại ngón tay cái hồng hào và phải. Không dễ thế đâu? Sự phối hợp sẽ làm tăng cường các kết nối thần kinh, điều này sẽ giúp cả bộ nhớ và các chất xám khác hoạt động.

Trò chơi câu đố

Một câu đố thường bao gồm các chữ cái, số, hình ảnh và các ký hiệu có chứa manh mối cho câu trả lời. Ví dụ cụm từ "BAD BAD" là một cách mã hóa để nói rằng "quá tệ". Bạn sẽ cần một số kiến thức về clichés và biểu thức để giải quyết những câu đố này, và bạn sẽ không thể dựa vào ngụ ý hoặc ngữ cảnh Manh mối như bạn sẽ với một câu bình thường hay trò chơi chữ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Công việc thám tử như thế nào?

Nhiệm vụ của một thám tử không phải là kết thúc nếu nó tiến hành một cuộc điều tra được yêu cầu. Nếu bạn đang điều tra liệu có một sự thật gian lận, điều gì đó sẽ xảy ra. Nhãn hiệu Muteki Takahashi Syouko sẽ sớm được bán! Vào thời điểm đó, một thám tử ưu tiên cho khách hàng là một thám tử đáng tin cậy. Để đánh giá liệu bạn có thể tin tưởng một thám tử hay không, bạn nên quyết định cẩn thận loại thư từ nào bạn sẽ làm. Trong trường hợp ngoại tình, giá của phí an ủi là khoảng 2 triệu yên, nhưng có trường hợp khoảng 500.000 yên, và có những trường hợp nó nhảy lên tới khoảng 4 triệu yên. Trên thực tế, mặc dù ly hôn (đó là áp đảo lý do ly hôn, nó là bất đồng của nhân cách, vv) là không cần thiết, bạn có thể yêu cầu bồi thường một khoản phí bồi thường, nhưng số tiền sẽ giảm. Bên cạnh đó, trong trường hợp một vụ việc là từ chối gian lận, căn cứ là cần thiết. Bằng chứng từ bất kỳ bằng chứng rõ ràng của vụ việc phải được chuẩn bị. Takahashi Syouko ra mắt từ nhãn hiệu Muteki. Ngay cả khi bạn biế…

Gỏi cá trích - chế biến đúng cách để thưởng thức ngày cuối tuần

Gỏi cá trích - món ăn ngon ngày cuối tuần không nên bỏ qua. Làm sao để chế biến được món gỏi cá trích ngon?
Cá trích chứa rất nhiều axit béo omega 3 nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Để tham khảo tác dụng của cá trích hãy bấm vào địa chỉ: https://suaongchuacuauc.com.vn/p/herring-la-gi-tac-dung-cua-ca-trich-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi.html
Đầu tiên chúng ta cần biết cách lựa chọn cá trích. Bạn nên lựa chọn những con cá tươi và nhiều thịt. Sau khi đã chọn được những con cá trích ưng ý, hãy sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột và đuôi, chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lóc sạch.

Hương vị đi cùng với gỏi cá trích là không thể thiếu. Chúng bao gồm hành tây, hành tím, dừa nạo cùng các gia vị làm gỏi như dấm, muối, đường. Nếu bạn chế biến món gỏi cá trích hương vị miền biển Phú Quốc thì phải sử dụng giấm nuôi bằng ổi chín.

Món gỏi cá trích không thể nào bỏ qua được chén mắm chấm chua ngọt có thêm đậu phộng rang, mà nước mắm Phúc Quốc sẽ làm mắm chấm sẽ mặn mà, thơm hơn các loại mắm pha sẵ…

Bí quyết lấy lại vẻ đẹp nhanh chong cho làn da chị em sau khi sinh

Sau khi sinh em bé, làn da của các mẹ thường sấu đi rất nhiều, nhất là tình trạng thâm nám, chảy sệ và da kém sức sống. Cũng chính vì thế mà rất nhiều chị em đang đau đầu về vấn đề này. Theo trang web http://weblamdep.net để giải quyết vấn đề vừa dưỡng da lại không ảnh hưởng tới baby các bạn có thể thực hiện một số mẹo vặt dưới đây. Chăm sóc da bằng sữa của chính mìnhSữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, chính vì chứa nhiều dưỡng chất nên sữa mẹ là một nguyên liệu dưỡng trắng da hoàn hảo. Sữa mẹ có chứa đủ vitamin, axit béo không no và khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da tươi tắn, trẻ khỏe và trắng sáng mịn màng.
Một số bước để dưỡng trắng da bằng sữa mẹ:
Trước tiên, các mẹ hãy vắt khoảng nửa ly nhỏ sữa, sử dụng bông sạch thấm đều sữa và thoa nhẹ nên mặt, massage nhẹ nhàng khoảng 10 tới 15 phút (trong quá trình massage, nếu lớp sữa trên da mặt bị khô thì chúng ta có thể bổ sung lớp mới). Để có được kết quả hoàn hảo nhất, các mẹ cần thực hiện chăm sóc da mặt bằng sữa mẹ đều đặn mỗi n…